Dệt may giành được vị trí số một về xuất khẩu

Đạt doanh thu 2,1 tỷ USD trong tháng 7, hàng dệt may đã vượt qua điện thoại để trở thành sản phẩm xuất khẩu hàng đầu tại Việt Nam.

Tại một cuộc họp báo vào chiều ngày 4 tháng 8, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, trong tháng 7, kim ngạch xuất khẩu dệt may đạt 2,1 tỷ USD, vượt 500 triệu USD so với kim ngạch xuất khẩu điện thoại. các loại và thành phần. So với tháng 6 và cùng kỳ năm ngoái, kim ngạch dệt may tăng hơn 11% và 17%.

Bộ trưởng Bộ Công Thương cho biết, với những nỗ lực của toàn ngành, hàng dệt may đã vượt qua điện thoại để trở thành ngành có giá trị kim ngạch xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam.

Điện thoại và dệt may là hai ngành xuất khẩu chính, thường cạnh tranh ở vị trí số một. Vào cuối năm 2013, sau một thời gian kém hơn, xuất khẩu điện thoại đã tăng lên ngai vàng của hàng dệt may. Tuy nhiên, đến đầu năm nay, ngành dệt may đã lấy lại vị thế của mình. Cuộc chiến tranh trở nên căng thẳng khi những tháng tiếp theo, điện thoại chiếm vị trí số một về doanh thu xuất khẩu.

Trong 7 tháng đầu năm, xuất khẩu hàng dệt may ước tính đạt 11,48 tỷ USD, tăng 19,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thứ trưởng Hải cho biết, vào tháng 7, các nhà lãnh đạo của Tập đoàn Dệt may Dầu khí đã hợp tác sản xuất sợi và sợi Polyester cung cấp cho ngành dệt may để giảm nhập khẩu và tăng dần tỷ trọng trong nước. hàng dệt may xuất khẩu.

Theo Bộ Công Thương, trong 7 tháng đầu năm, nhiều tập đoàn hàng hóa cũng đã đóng góp hàng tỷ đô la cho hàng xuất khẩu của Việt Nam. Trong đó, nhóm công nghiệp chế biến hàng đầu ước tính trị giá 60,24 tỷ USD. Bên cạnh nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản, nhiên liệu khoáng sản đạt gần 13 và 6 tỷ USD.

Trong tháng 7, kim ngạch xuất khẩu của nước này ước tính đạt 12,4 tỷ USD, tăng 0,2% so với tháng Sáu. Cụ thể, xuất khẩu của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (không kể dầu thô) ước tính khoảng 7,5 tỷ USD. Trong 7 tháng, kim ngạch xuất khẩu khoảng 83,5 tỷ USD, tăng 14,1% YoY. Trong đó, lĩnh vực kinh doanh với 100% vốn trong nước ước tính đạt gần 28 tỷ USD, nhóm vốn đầu tư nước ngoài ước tính khoảng 56 tỷ USD.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *